Sơn đòong – kiệt tác thiên nhiên khó tin là có thật

Hải Yến 04/12/2020
son-doong-kiet-tac-thien-nhien-kho-tin-la-co-that

Hang Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới, mang vẻ đẹp hoang sơ kỳ vĩ, thách thức du khách khám phá . Nằm ẩn mình giữa núi rừng bao la trong quần thể Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình, Sơn Đoòng có cảnh quan đẹp và ấn tượng, như một thế giới ngầm dưới lòng đất với rừng già, sông suối, thác nước, bãi biển, hệ thực vật và hóa thạch.

Hang Sơn Đoòng được đánh giá là một kiệt tác nghệ thuật của thiên nhiên với nhiều thạch nhũ hình dáng kỳ thú, hệ thống sông ngầm nối dài và đặc biệt chứa cả một rừng nguyên sinh phát triển trong lòng hang. Đây là một niềm tự hào của người dân Việt Nam nói chung và người dân Quảng Bình nói riêng khi được thiên nhiên ưu ái ban tặng một kiệt tác vô giá của nhân loại.

Với chiều dài trải dài hơn 5km, chiều rộng hơn 200m, chiều cao lên đến 150m và được ước tính hoàn toàn có thể “nhét vào” được một tòa nhà chọc trời khoảng 40 tầng. Hang Sơn Đoòng dài gần 9km, ở một số vị trí, trần hang cao tới 200m, rộng 160m, với thể tích đo đạc ước tính 38,5 triệu mét khối. Những cột măng đá cao tới 80m cũng được đánh giá là những cột măng đá cao nhất mà các chuyên gia từng thấy. 

Kích thước của hang Sơn Đoòng được đánh giá lớn hơn cả sân bay, có thể chứa tới 68 chiếc máy bay Boeing 777. Thậm chí, con số này có thể lớn hơn bởi theo các nhà khoa học, những phương tiện hiện đại nhất ngày nay cũng chưa khám phá được hết chiều dài thực sự của hang động này.

Ngoài những địa điểm như khối bàn chân chó, khối thạch nhũ tự nhiên đồ sộ trong hang Sơn Đoòng; các hoá thạch san hô có niên đại 300 triệu năm tuổi thì hình ảnh Sơn Đoòng luôn đi cùng với vẻ đẹp huyền thoại của các hố sụt. 

Do một phần trong hang, các đổ gãy của trần hang cách đây hàng trăm nghìn năm, hình thành những cửa sổ khổng lồ. Các tia ánh sáng mặt trời lớn lọt vào bên trong hang kết hợp cùng mạch nước ngầm tạo nên một hệ sinh thái độc đáo không có nơi nào sánh bằng.

Vẻ đẹp của Sơn Đoòng vô thực và kinh ngạc đến mức không có từ ngữ hay hình ảnh nào có thể diễn tả được, chỉ khi tự mình khám phá, tận mắt chứng kiến mới có thể trọn vẹn tận hưởng và đắm chìm trong đó.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN

Đăng ký nhận tin

Tổng hợp những chương trình tour theo tháng, du lịch vòng quanh thế giới với mức chi phí cực rẻ. Để nhận ngay những thông tin chương trình tour hot, Sale. Quý khách hàng vui lòng nhập thông tin email tại đây ! Thanks