Phú yên sắp có tháp nghinh phong xịn xò

Hải Yến 06/01/2021
phu-yen-sap-co-thap-nghinh-phong-xin-xo

Nghĩ đến Phú Yên, người ta sẽ nhớ ngay đến vùng đất du lịch yên bình và tràn đầy hơi thở thiên nhiên. Phú Yên từ lâu đã nổi tiếng với nhiều điểm đến hấp dẫn như: Gành Đá Dĩa, Đầm Ô Loan, Bãi Xép…Tuy nhiên bạn sẽ bất ngờ khi phát hiện rằng Tuy Hòa có một tháp Nghinh Phong siêu đẹp sắp xuất hiện, “Tuyệt tác nghệ thuật” được lấy ý tưởng từ Gành Đá Dĩa – một danh thắng thiên nhiên kỳ thú . 

Tháp Nghinh Phong nằm trong công trình kiến trúc Quảng trường cùng tên tại Phú Yên. Công trình tháp sẽ được chia làm hai phần, mỗi phần sẽ có 50 khối đá xếp liền kề. Những khối đá này chính là hình ảnh đại diện cho 100 người con trong truyền thuyết, được chia nửa với ý nghĩa "lên rừng - xuống biển". Chính giữa sẽ là hai cột tháp cao, cột cao hơn đại diện cho Lạc Long Quân và tháp còn lại, thấp hơn đại diện cho Âu Cơ. Đến đây du khách sẽ cảm nhận được vẻ đẹp kiến trúc Việt Nam vừa hiện đại, vừa hoành tráng.

Điều đặc biệt của tháp Nghinh Phong chính là nhờ vào cấu trúc xây dựng, du khách sẽ nhận được một món quà bất ngờ từ thiên nhiên. Khoảng trống giữa các cột tháp chỉ đủ cho hai người đứng, đồng thời mỗi khi có gió thổi qua khe hở sẽ tạo ra âm thanh, tựa như những bản nhạc. Mỗi ngọn gió thổi lại là bản nhạc khác nhau, du khách sẽ chỉ được nghe âm thanh đó một lần trong đời mà thôi.

Chính giữa lối đi trang trí bởi các bức phù điêu hình ảnh về Phú Yên, vừa mang tính chất trang nghiêm vừa đóng vai trò điểm nhấn khu vực. Sử dụng hệ thống chiếu sáng độc đáo kết hợp với công nghệ Bobine Tesia, 3D mapping và laser cường độ cao. Tại vị trí khe gió có thể biểu diễn các hiệu ứng chiếu sáng độc đáo, trở thành điểm đến không thể bỏ qua cho du khách khi đến với Phú Yên.

Sự xuất hiện của quảng trường Nghinh Phong như thêm một làn gió mới vào vùng đất Phú Yên. Tuy Hòa (Phú Yên) vốn đã sở hữu cảnh quan sơn thủy hữu tình nay lại càng đặc sắc và thu hút du khách hơn. Đặc biệt, thêm lợi thế khí hậu ôn hòa quanh năm nên mọi người rất yêu thích du lịch khám phá nơi đây. Quảng trường Nghinh Phong cùng với các dự án liên quan làm gia tăng thêm sức hút. Cho du khách những trải nghiệm mới mẻ và hấp dẫn hơn nữa khi đặt chân tới xứ “hoa vàng trên cỏ xanh”.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN

Đăng ký nhận tin

Tổng hợp những chương trình tour theo tháng, du lịch vòng quanh thế giới với mức chi phí cực rẻ. Để nhận ngay những thông tin chương trình tour hot, Sale. Quý khách hàng vui lòng nhập thông tin email tại đây ! Thanks