Ngắm mùa cao su thay lá lãng mạn như ở hàn quốc

Hải Yến 12/03/2021
ngam-mua-cao-su-thay-la-lang-man-nhu-o-han-quoc

Nếu bạn từng mê mẩn mùa thu vàng với lá phong đỏ ở những quốc gia Hàn đới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Canada... hay ngưỡng mộ thủ đô Hà Nội với một mùa lá đỏ thì chắc chắn cũng sẽ phải lòng với rừng cao su rực trời ở các tỉnh Đông Nam Bộ. Và ngay ở Bình Dương, cũng có những cánh rừng cao su đẹp đến nao lòng.


Vào khoảng cuối đông đầu xuân, thường là vào khoảng cuối tháng 12 cho đến tháng 3, rừng phương Nam rực lên một màu đỏ cháy. Đó là mùa của những cánh rừng cao su đồng loạt thay lá.


Lúc này, dưới mặt đất như trải một lớp thảm êm ái. Trên cây lác đác những chiếc lá vàng, lá đỏ lốm đốm chen lẫn lá xanh. Mỗi khi có cơn gió, những chiếc lá vàng rụng rơi, bay bay trong gió khiến khung cảnh trở nên lãng mạn vô cùng. Đến đây, du khách sẽ bị choáng ngợp trước không gian quá đỗi thơ mộng của cánh rừng cao su trải lá vàng thẳng tắp.


Không ít người đã bị đốn tim bởi những khung cảnh lãng mạn và nên thơ thế này. Nhiều người đã không ngại xa xôi tới tận nơi thưởng ngoạn cảnh “mùa thu trời Tây” ngay trên đất Việt.


Vào mùa cao su thay lá, những công nhân của các vườn cao su sẽ ngưng thu hoạch mủ. Đây cũng là mùa vệ sinh và dưỡng cây để chuẩn bị cho mùa thu nhựa năm sau.


Một lưu ý dành cho những bạn muốn chụp ảnh vào mùa cao su thay lá đó là những rừng cao su quá ẩm thấp, nước đọng… sẽ là nơi ẩn nấp của một số côn trùng, đặc biệt là muỗi. Vì thế, trước khi vào vườn chụp ảnh các bạn nên cẩn trọng mang theo bình xịt côn trùng loại nhỏ và thuốc thoa chống muỗi.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN

Đăng ký nhận tin

Tổng hợp những chương trình tour theo tháng, du lịch vòng quanh thế giới với mức chi phí cực rẻ. Để nhận ngay những thông tin chương trình tour hot, Sale. Quý khách hàng vui lòng nhập thông tin email tại đây ! Thanks