Hoa bàng vuông trên đảo lý sơn

Hải Yến 22/03/2021
hoa-bang-vuong-tren-dao-ly-son

Lý Sơn là đảo tiền tiêu của tổ quốc là lựa chọn hàng đầu của nhiều du khách, với khoảng hơn 40.000 lượt khách ra đảo mỗi tháng. Ngoài những thắng cảnh nổi tiếng (như Đỉnh núi Thới Lới, Hang Câu, Bãi Sau ở đảo Bé); các di tích và địa chỉ văn hóa (chùa Hang, chùa Đục)… thì Lý Sơn đang có thêm một điểm nhấn mới. Đó là những con đường rợp bóng cây bàng vuông.


Những cây bàng vuông đầu tiên trên đảo Lý Sơn được trồng vào năm 2010. Nguồn giống cây bàng do người dân địa phương cung cấp, được ươm tạo từ quả khô của quần thể hàng chục cây bàng vuông cổ thụ có tuổi đời khoảng hơn 300 năm tuổi ở chùa Hang. Sau gần 10 năm, khoảng gần 3.000 cây đã phát triển xanh tốt. Trong đó, hàng trăm cây đã đến tuổi trổ bông.


Mùa hoa bàng vuông bắt đầu từ khoảng tháng 2 và sẽ kéo dài tới hết tháng 7 âm lịch. Khi những tia nắng cuối cùng chìm sau đỉnh núi Thới Lới thì những bông hoa đầu tiên sẽ bắt đầu bung nở. Hương thơm của hoa, theo gió biển, cũng sẽ lan tỏa khắp nơi thành một thứ mùi dịu ngọt, cuốn hút.


Khu vực xung quanh quảng trường trung tâm, quanh tượng đài và nhà lưu niệm Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải đang trở thành điểm hẹn của đông đảo người dân địa phương và du khách mỗi tối, để cùng nhau thưởng thức hương sắc của loài cây đặc trưng nơi đầu sóng, ngọn gió.


Hàng nghìn cây bàng vuông nữa sẽ được trồng trong thời gian tới, tạo thêm điểm nhấn cho hòn đảo ở nơi đầu sóng, ngọn gió, thu hút du khách khi đến hòn đảo đặc biệt này.


  

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN

Đăng ký nhận tin

Tổng hợp những chương trình tour theo tháng, du lịch vòng quanh thế giới với mức chi phí cực rẻ. Để nhận ngay những thông tin chương trình tour hot, Sale. Quý khách hàng vui lòng nhập thông tin email tại đây ! Thanks