Có hẹn với hoa dã quỳ gia lai vào cuối năm

Hải Yến 16/12/2020
co-hen-voi-hoa-da-quy-gia-lai-vao-cuoi-nam

Mùa hoa dã quỳ Gia Lai vào cuối năm cũng đẹp không kém gì Đà Lạt. Đây là thời điểm lý tưởng cho những ai yêu thiên nhiên, thích khám phá, ưa tìm kiếm những nét đẹp hoang sơ và quyến rũ của vùng đất đại ngàn.

Hoa dã quỳ là loài hoa gắn với truyền thuyết tình yêu của đồng bào Tây Nguyên. Mùa hoa dã quỳ Gia Lai thường tập trung nhiều ở Chư Đăng Ya.


Chư Đăng Ya nằm cách thành phố Pleiku 30km, t rên đường đến đây sẽ đi qua thắng cảnh hồ T'nưng nổi tiếng của tỉnh Gia Lai, khi "Đôi mắt Pleiku Biển Hồ đầy" nằm giữa và cách ngọn núi lửa dã quỳ chỉ 20km đường. Đây được coi là cung đường vàng, trọng điểm du lịch quan trọng nhất của tỉnh Gia Lai hiện nay, với đầy đủ những địa điểm du lịch đẹp nhất bao gồm Biển Hồ, con đường thông xã Nghĩa Hưng, những đồi chè, chùa Bửu Minh, rẫy cà-phê... với điểm nhấn đẹp nhất chính là ngọn núi lửa Chư Đăng Ya.

Và đến thời điểm tháng 11, 12 cả ngọn núi sẽ hóa màu vàng rực bởi những thảm dã quỳ khổng lồ, từ đường vòng chân núi, đường lên núi, những triền hoa bên miệng "lòng chảo", bên miệng chiếc phễu khổng lồ... tất cả đều là dã quỳ.

Dã quỳ ở Gia Lai chỗ nào cũng có, cũng nhiều nhưng không đâu lại dày, đẹp và độc đáo như núi lửa Chư Đăng Ya. Ấn tượng đầu tiên khi đặt chân đến vùng đất này chính là con đường hoa dã quỳ dẫn tới chân núi lửa. Đến đây, du khách sẽ dễ bắt gặp, làm quen với những đứa trẻ tinh nghịch ở buôn Plơi Iagri – buôn làng của người J’rai dựng dưới chân núi.

So với những nơi khác ở Gia Lai, nhiệt độ ở Chư Đăng Ya luôn cao hơn 1-2 độ do đất bazan núi lửa đã trải qua nhiều ngày khô hạn. Miệng núi không có nước và cũng không ai mang được nước lên đây nhưng hoa cỏ, cây cối trên núi vẫn xanh tươi. Chính vì thế hoa ở đây bung nở rực rỡ và tàn muộn hơn so với nhiều nơi bởi thứ đất đỏ phì nhiêu nuôi dưỡng cây cối.

Ở trên đỉnh núi, du khách sẽ được trải nghiệm một cảm giác khoan khoái, yên ả, hiền hòa, nơi chỉ có cỏ, cây, hoa, lá, dưới chân là một vùng bình nguyên xanh thẳm và xa thẳm. Đây sẽ là một khoảnh khắc đáng nhớ khi bạn đến thăm phố núi vào mùa hoa dã quỳ Gia Lai.
 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN

Đăng ký nhận tin

Tổng hợp những chương trình tour theo tháng, du lịch vòng quanh thế giới với mức chi phí cực rẻ. Để nhận ngay những thông tin chương trình tour hot, Sale. Quý khách hàng vui lòng nhập thông tin email tại đây ! Thanks