Check – in ngay vườn hoa “cổ trấn đường lâm”

Hải Yến 05/03/2021
check-in-ngay-vuon-hoa-co-tran-duong-lam

Toạ lạc ngay tại cổng làng đi vào làng cổ Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Nội, cánh đồng hoa với những sắc vàng, hồng… tạo nên khung cảnh đẹp mê hồn.

Vườn hoa nằm ở đầu đường đi vào cổng làng cổ, bên cạnh những cánh đồng bạt ngàn. Được chăm chút tỉ mỉ bằng những đôi tay khéo léo từ chính những người con của làng cổ, tại đây có rất nhiều loại hoa như: hoa bướm, hoa cải… đang đua nhau khoe sắc.


Vườn hoa làng cổ Đường Lâm còn trang trí những tiểu cảnh để chụp ảnh như chiếc cầu nhỏ xinh bắt ngang giữa vườn tha hồ cho khách tạo dáng.Đến đây, bạn chỉ cần dạo một vòng là đã có đủ ảnh đẹp mang về sống ảo trên mạng xã hội rồi.


   
Không chỉ có hoa, vườn hoa làng cổ Đường Lâm còn có những món quà quê hiếm có thể tìm thấy ở những vườn hoa khác. Đặc trưng nhất đó là cảnh thôn quê với view núi đồi ngút ngàn, ruộng lúa xanh mượt như nhung và thoảng hương sen thơm. Có thể nói, quãng đường tới vườn hoa Đường Lâm như một tấm vé đưa bạn về một miền ký ức tuổi thơ hồn nhiên thanh bình.


Đây là một ngôi làng cổ kính với nhiều mái nhà ngói đỏ xưa cũ. Đến đây, sẽ có khá nhiều người bất ngờ khi biết có những ngôi nhà ở làng đã hơn 300 năm tuổi. Đến Đường Lâm, bạn như được lạc vào một “cổ trấn bị lãng quên”.


Những con đường gạch, những mái nhà truyền thống với nét kiến trúc cổ, những bức tường đá ong, những quán nước ven đường đều họa lên khung cảnh thanh bình, làm ngây ngất lòng người. Đặc biệt, nếu đến đây vào mùa lúa chín tháng 9 hoặc tháng 5 bạn sẽ được chiêm ngưỡng thêm những con đường làng trải đầy rơm rạ, cho bạn tha hồ chụp ảnh và tận hưởng.

Thời gian nào, làng cổ Đường Lâm trăm năm tuổi này cũng khoác lên mình một màu sắc rất riêng. Trong đó, nổi bật nhất là mùa lễ hội tháng Giêng và mùa lúa chín nhuộm vàng cả vùng quê tháng 5, tháng 6. Cuối tuần thảnh thơi, bạn hãy cùng nhóm bạn của mình mua vé đi tuổi thơ về với hương đồng nội nơi vườn hoa làng cổ Đường Lâm một chuyến nhé!


 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN

Đăng ký nhận tin

Tổng hợp những chương trình tour theo tháng, du lịch vòng quanh thế giới với mức chi phí cực rẻ. Để nhận ngay những thông tin chương trình tour hot, Sale. Quý khách hàng vui lòng nhập thông tin email tại đây ! Thanks