Bình liêu – nơi tình yêu không giới hạn

Hải Yến 11/11/2020
binh-lieu-noi-tinh-yeu-khong-gioi-han

Người ta vẫn ví Bình Liêu là Sapa thu nhỏ bởi đến với huyện nhỏ này, bạn sẽ được sống với văn hóa của các đồng bào dân tộc thiểu số như Dao, Tày, Sán Chỉ,… được ngắm cảnh sắc núi rừng bạt ngàn, được hít hà hương hồi hương quế, được nghe những âm thanh rì rào của suối ngàn. Tiết trời se lạnh, nắng vàng hanh hao của những ngày cuối năm thật lý tưởng cho những chuyến dã ngoại. Chinh phục sống lưng khủng long ở Bình Liêu là mục tiêu của rất nhiều những phượt thủ  trong những ngày cuối tuần.


Cách Hà Nội khoảng 280km, Bình Liêu là một trong những địa danh du lịch mới nổi gần đây, được biết đến bởi Sống Lưng Khủng Long huyền thoại. Sống lưng khủng long là cụm từ để chỉ sống núi đường lên mốc 1305, biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc -  mốc giới cao nhất của tỉnh Quảng Ninh. Để đến được cột mốc, các bạn cần vượt qua sống núi này mà nếu thời tiết thuận lợi sẽ mất khoảng hơn 2 giờ đi bộ.


Từ Quảng Ninh đến Bình Liêu cũng mất khoảng 2 giờ ô tô. Càng đi về phía Bắc, núi non ngày càng trùng điệp, làng mạc thưa thớt dần. Trên đường đến Bình Liêu, Bạn có thể ghé qua cầu treo Nà Làng. Cây cầu thanh mảnh bắc qua con suối giờ cạn khô, lỏng chỏng đá cuội. Dưới lòng suối, những bụi lau vươn cao, phơ phất trong gió tô điểm cho cây cầu vẻ đẹp hoang sơ trên nền núi đá xa xa.
Với cấu trúc địa hình đa dạng của miền núi cao thuộc cánh cung Đông Triều – Móng Cái nên Bình Liêu được thiên nhiên ưu đãi nhiều cảnh quan tươi đẹp 


Mùa khô, cỏ trên những triền núi cháy vàng, xơ xác. Sườn núi dốc đứng, trơ trọi, không một bóng nhà. Xa xa bên dưới, chỉ có những con đường mềm mại vắt ngang sườn núi. Và mây, những đám mây có thể xà xuống quanh bạn bất cứ lúc nào. Trời đang hửng nắng bỗng sương mù ập đến, đôi khi là những hạt mưa nhỏ li ti rơi. Chốc lát rồi mây tan đi, trả lại cho bạn bầu trời trong veo.


Nếu bạn lên đường sớm hơn chút vào những ngày đầu đông là lúc ruộng bậc thang khoác lên mình sắc vàng của lúa chín, là mùa của hoa sở, lễ mừng cơm mới và nhiều điều thú vị.

Bạn có thể đến Bình Liêu bằng xe máy hoặc xe khách, nhưng tốt nhất nên di chuyển bằng xe máy để tiện cho việc ngắm cảnh dọc đường. Từ Hà Nội, bạn di chuyển tới Hạ Long rồi đi theo quốc lộ 18A đến ngã ba Tiên Yên thì rẽ vào đường 18 C lên Bình Liêu.
 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN

Đăng ký nhận tin

Tổng hợp những chương trình tour theo tháng, du lịch vòng quanh thế giới với mức chi phí cực rẻ. Để nhận ngay những thông tin chương trình tour hot, Sale. Quý khách hàng vui lòng nhập thông tin email tại đây ! Thanks