7 hàng xôi chè, bánh trôi tàu “ thổi bay “ cái rét hà nội

Hải Yến 15/01/2021
7-hang-xoi-che-banh-troi-tau-thoi-bay-cai-ret-ha-noi

Hà Nội đang bước vào những ngày mùa đông lạnh đỉnh điểm. Nhiệt độ giảm sâu, đôi khi mưa rét càng khiến cho cảm giác buốt giá thêm tái tê. Đây cũng là thời điểm lý tưởng nhất để thưởng thức các món đặc sản Hà thành nhắc đến là thèm. Các món xôi chè, chè bà cốt, bánh trôi tàu, lục tàu xá, chí mà phù… bán quanh năm ở Hà Nội nhưng chỉ vào mùa đông, chúng dường như mới trở nên ngon và hấp dẫn hơn.Giữa cái lạnh buốt tim những ngày đầu năm, được chui vào một góc phố cổ nào đó, ủ tay trong bát chè nóng, vừa thổi vừa ăn những món vừa nghi ngút khói vừa ngọt ngào thì không còn gì phải chê nữa.

Bánh trôi tàu Phạm Bằng (30 Hàng Giầy)
Đây là quán bánh trôi do gia đình cố nghệ sĩ Phạm Bằng mới mở lại cách đâu ít lâu sau nhiều năm vắng bóng. Quán được tọa lạc ở Hàng Giày với 3 món kinh điển: bánh trôi tàu, lục tàu xá, chí mà phù. Món bánh nào của quán cũng thơm, ngon khiến ai ăn một lần là nhớ mãi không quên. Món bánh truyền thống bao năm của Hà Nội lại được thưởng thức đúng vào cái lạnh của mùa đông sao mà hợp đến thế.

 

Bánh trôi tàu ngõ Đê Tô Hoàng
Quán bánh trôi này được mở ở giữa ngõ Đê Tô Hoàng. Dù quán be bé nhưng luôn tấp nập khách ra vào trong những ngày đông giá rét. Đây là một trong số ít những hàng bánh trôi tàu nhân thịt ở Hà Nội. Quán bánh trôi tàu ngõ Đê Tô Hoàng nổi tiếng với bánh trôi tàu nhân mè, nhân đậu và nhân thịt, mỗi bát có ba viên bánh. Viên bánh mỏng vỏ, nhiều nhân và nước không quá ngọt sẽ rất thích hợp với những người không quá hảo ngọt. Giá chè dao động quanh 15.000 đồng, bán từ 16h đến 22h.

 

Bánh trôi tàu Điệp Béo (Hàng Điếu)
Quán bán chủ yếu là các món chè bao gồm cả chè truyền thống và chè Sài Gòn. Nhưng vào mùa đông, khách tới đây chủ yếu là để thưởng thức bánh trôi tàu. Quán bánh trôi này đã tồn tại hơn 10 năm với quy mô vô cùng đơn giản nhưng lúc nào cũng tấp nập khách. Mỗi bát bánh trôi tàu có 2 viên, một nhân đậu xanh dừa, một vừng đen. Viên bánh nào cũng múp míp, dẻo dai khiến ai ăn cũng nhớ mãi. Sự kết hợp hoàn hảo giữa vỏ mỏng, nhân ngọt vừa phải, nước thanh thanh sẽ tạo nên một món bánh vô cùng hợp miệng cho mùa đông Hà Nội. Giá chè dao động quanh 15.000 đồng, bán từ 16h đến 22h.

 

Xôi chè bà Thìn (số 1 Bát Đàn)
Quán xôi chè nổi tiếng bậc nhất ở Hà thành, tồn tại gần trăm năm, ở ngã tư Bát Đàn – Hàng Bồ – Thuốc Bắc – Hàng Thiếc. Quán lúc nào cũng đông khách, bán các loại chè truyền thống như xôi chè, chè bà cốt, chè hạt sen, đỗ đen, đỗ xanh. Quán mở từ 7h30 tới 23h, giá từ 15.000 đồng.

 

Chè bà Mai (93 Hàng Bạc)
Quán nhỏ nhưng đông khách, chủ yếu ngồi ngoài đường hoặc mua mang về. Quán có nhiều loại chè truyền thống, trong đó xôi chè và lục tàu xá được gọi nhiều. Mở cửa từ 9h đến 21h30, giá khoảng 15.000 đồng.

 

Chè Bốn Mùa (Hàng Cân)
Quán có từ những năm 1970, nằm ở vị trí đắc địa giữa phố Hàng Cân và Lương Văn Can, đông khách bất kể đông hè. Thực đơn đa dạng các món chè truyền thống như bánh trôi tàu, lục tàu xá. Quán mở cửa từ 9h đến 22h, giá khoảng 20.000 đồng.

 

Chè Mười Sáu (Ngô Thì Nhậm)
Đây cũng là quán chè lâu đời ở Hà Nội, mở cửa hơn 40 năm ở ngã tư Lê Văn Hưu – Ngô Thì Nhậm. Quán cũng khá nhỏ nhưng đông khách, nhất là vào ngày đông. Quán bán hầu hết các món chè xưa như bánh trôi tàu, trôi nước, chè đậu đen thạch, xôi chè, hạt sen, đỗ đen, cao quy linh… chỉ bán tới 18h30, giá từ 15.000 đến 25.000 đồng.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN

Đăng ký nhận tin

Tổng hợp những chương trình tour theo tháng, du lịch vòng quanh thế giới với mức chi phí cực rẻ. Để nhận ngay những thông tin chương trình tour hot, Sale. Quý khách hàng vui lòng nhập thông tin email tại đây ! Thanks